Bạn đang gặp phải rắc rối vì chiếc tủ lạnh Hitachi đang hoạt động bình thường nhưng đá không tự rơi xuống ngăn đựng. Bạn đang loay hoay không biết phải xử lý thế nào hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh hitachi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay dưới bài viết này nhé !

Chiếc tủ lạnh hitachi hiện đại hiện đại hiện nay đã có nhiều chức năng thông minh để giúp cuộc sống con người tiện ích hơn. Nhưng đặc điểm chung của các sản phẩm công nghệ đó chính là hay gây ra một số lỗi khiến người dùng đau đầu mà không biết cách khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Các Lỗi Cơ Bản Khiến Tủ Lạnh Hitachi Không Thể Làm Đá Tự Động

Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Không Làm Đá Rơi Tự Động ( Ice Market)

1 Không Đủ Nước Làm Đá

Đôi khi nguyên nhân đơn giản nhất chính là bên trong tủ lạnh hitachi của gia đình bạn không đủ nước để cung cấp làm đá tự động. Bạn nên mở ngăn làm đá để kiểm tra một lần chính xác nữa xem tủ lạnh có làm đá hay không, nếu không thì có thể kiểm tra lại những bộ phận sau để khắc phục:

Nước trong bình để nước tại ngăn mát tủ lạnh còn nhiều hay ít, nếu còn ít bạn có thể tiếp thêm nước

– Kiểm tra dây dẫn nước có tự động dẫn nước lên hay không: Bạn thử nhấn nút lấy nước, nếu máy không bơm được thì có thể ống dây đã bị tắc, cần được vệ sinh sau thời gian dài hoạt động. Nếu đã kiểm tra hết mà không phải thì bạn nên thay bơm nước tủ lạnh hitachi hoặc sửa chữa bơm.

2 Tủ Lạnh Hitachi Không Đủ Độ Lạnh Để Làm Đá

Cánh ngăn đông của tủ lạnh hitachi phải đủ độ lạnh tiêu chuẩn để tủ lạnh có thể tự động làm đá. Tủ lạnh của bạn không cung cấp đủ độ lạnh thì cũng có thể dẫn tới nguyên nhân tủ lạnh hitachi không tự làm làm đá được.

Cách khắc phục: Kiểm tra và chỉnh lại nhiệt độ trong tủ lạnh, ngăn lạnh sẽ giao động từ 0 – 3 độ C, ngăn đông sẽ có nhiệt độ khoảng -17 độ C.

3 Miếng đệm cao su cửa tủ không chặt

Cửa tủ lạnh hitachi hay bất cứ dòng tủ lạnh nào phải được đóng kín để lưu thông được khí lạnh ở mức ổn định nhất có thể, giúp quá trình bảo quản thực phẩm tốt hơn, làm đá nhanh hơn. Rất có thể phần goăng cao su cửa tủ đệm bị hở nên tủ lạnh của bạn không làm đá được.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn kiểm tra bằng cách kẹp một tờ giấy ở giữa rồi đóng cửa tủ lại. Sau đó bạn thử kéo tờ giấy đó ra, nếu nó lỏng lẻo và có thể ra được thì đó chính xác miếng đệm cửa tủ đã bị lờn, cần phải được thay mới ngay.

Sửa Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động Giá Rẻ Tại Nhà. Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ: 0913.502.777

4 Chốt công tắc đèn cửa tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Nhiệm vụ chính của công tắc đèn trên dòng tủ lạnh là tự động bật khi bạn mở cửa tủ và tự động tắt khi đóng cửa tủ. Mọi chế độ làm lạnh sẽ được tiếp tục. Nếu đèn được vật liên tục sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của tủ.

Cách khắc phục: Bạn có thể khép hờ cửa tủ, nếu ánh điện vẫn còn thì chắc có thể tủ lạnh đã bị hỏng bộ phận này, cần được thay mới.

5 Motor làm đá tự động bị hỏng

Có thể thiết bị này đã không còn hoạt động nên tủ lạnh Hitachi không tự động làm đá được nữa. 

Cách khắc phục: bạn có thể nhờ thợ kỹ thuật tại trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại Hà Nội kiểm tra lại, có thể sửa chữa hoặc thay mới nếu chúng đã bị hỏng quá nặng không thể khắc phục

6 Bộ xả đá không hoạt động

Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá, tủ đá sẽ bị bám tuyết dày xung quanh dàn làm đá.

Trung tâm bảo hành tủ lạnh tại nhà, phục vụ nhanh chóng 24/7, quý khách có nhu cầu bảo hành sửa chữa thiết bị hitachi vui lòng liên hệ đến trung tâm được tư vấn sửa chữa một cách tốt nhất – Hotline: 0913.502.777

zalo-icon
phone-icon