Khi sử dụng tủ lạnh Hitachi có khi nào bạn gặp tình trạng tủ lạnh Hitachi chạy phát ra tiếng kêu to quá mức bình thường ? Do nhu cầu người sử dụng gọi điện tới trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi hỏi về vấn đề tủ lạnh Hitachi chạy kêu to hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục mọi người cùng đón xem dưới bài viết này nhé !

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi kêu to là gì ?

Nếu bạn nghe thấy tủ lạnh phát ra những âm thanh kêu to thì nguyên nhân có thể đơn giản chỉ là do tủ lạnh đang không được kê cân bằng.

Tuy nhiên nếu bạn nghe tủ lạnh kêu to và đi kèm theo những âm thanh bất thường như tiếng lạch cạch lạch cạch, tiếng kêu rè rè,… thì có lẽ nguyên nhân xuất phát từ các bộ phân kỹ thuật của tủ gặp đang vấn đề như rơ le, ghim chân ốc, mô tơ quạt gió,…

Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.

Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.

Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh hitachi kêu quá to so với lúc mua về

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi kêu to

Bạn nên Tiến hành kiểm tra phía dưới các chân của tủ lạnh, nếu phát hiện tủ đang bấp bênh bạn hãy kê ngay ngắn lại và hãy đảm bảo tủ lạnh luôn được đặt ở vị trí bằng phẳng chắc chắn để tủ không kêu quá to.

Nếu bạn nghe tiếng kêu phát ra từ trong tủ thì đây là hiện tượng tủ bị kêu do quạt bên trong tủ, bạn nên kiểm tra xem cánh quạt có bị va chạm vào đá hay thiết bị vào không, nếu không lỗi do quạt bạn chỉ cần thay quạt mới là hết.

Nếu bạn thấy tiếng kêu Rè rè ở đằng sau bạn nên kiểm tra xem có thể chân Block bị rung lắc bạn cần kê lại, kiểm tra xem có thiết bị gì va vào đâu không rồi gỡ bỏ nó.

trường hợp bạn thấy tiếng kêu cọc cọc to ở đằng sau đối với tủ inverter thì đây là lỗi do kêu ở Bloc bạn có thể thay block mới.

Nếu nguyên là do các bộ phận kỹ thuật thì hãy tiến hành kiểm tra từng bộ phân để xác định bộ phận nào gây ra tiếng ồn để sữa chữa hoặc thay mới.

=> Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp được các bạn có cái nhìn tốt nhất về lỗi tủ lạnh Hitachi phát ra tiếng kêu to, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục sự cố nếu có moottj số dụng cụ như Tô Vít, Kìm điện, đồng hồ đo

Máy nén tủ lạnh sẽ kêu to khi bạn sử dụng lâu dài , bạn nên để ý kỹ càng vị trí kêu của tủ lạnh nếu tủ lạnh kêu ở mặt sau của tủ chứng tỏ rằng chúng có thể đang bị hư hoặc gặp trục trặc gì đó với máy nén. Bạn nên cân nhắc gọi thợ đến để kiểm tra và sửa chữa cho mình vì đây là vấn đề chuyên môn và không thể tự sửa chữa tại nhà được.

Trường hợp quý khách hàng không thể khắc phục hiện tượng phát ra tiếng ồn từ tủ lạnh. Hãy liên hệ ngay tổng đài 0913.502.777 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

zalo-icon
phone-icon