Vệ sinh tủ lạnh là một công việc cần thiết trong quá trình sử dụng tủ lạnh tại nhà, nó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của tủ lạnh và chất lượng thực phẩm và hoa quả được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng có rất nhiều người chưa biết Cách vệ sinh tủ lạnh khoa học. Sau đây Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi xin hướng dẫn Vệ sinh tủ lạnh khoa học làm theo những bước sau.
Xem thêm: Những lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh cần ghi nhớ.

Hướng dẫn 8 bước thực hiện cho việc vệ sinh tủ lạnh khoa học

Bước 1: Để đảm bảo an toàn, trước khi vệ sinh bạn nên rút phích cắm điện của tủ lạnh ra.
Bước 2: Để làm sạch bên trong và bên ngoài tủ, bạn nên dùng vải mềm hoặc có thể dùng vải ướt mềm lau chỗ có nước rồi lau khô bằng vải mềm.
Bước 3: Tiếp theo, rửa khay làm đá, hộp đựng đá, các khay khác bằng nước ấm rồi lau khô cẩn thận.
Bước 4: Tiếp theo là lau phần cánh cửa, đệm cửa, đặc biệt là đệm cửa phía dưới hay đọng cáu bẩn.
Bước 5: Sau khi đã hoàn tất làm sạch các bộ phận trong tủ lạnh và đệm cửa, hãy gắn các linh kiện của tủ lạnh về vị trí ban đầu.
Bước 6: Vệ sinh mặt sau tủ lạnh: Kéo tủ lạnh một cách nhẹ nhàng yên tĩnh về phía trước sau đó vệ sinh bụi, bồ hóng và các vết bẩn ở mặt sau tủ lạnh, sàn nhà và tường bằng máy hút bụi chẳng hạn.
Bước 7: Sau khi đã vệ sinh mặt sau cũng như lắp linh kiện về vị trí ban đầu, cắm điện lại cho tủ hoạt động và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về vị trí làm lạnh thông thường.
Bước 8: Vệ sinh máng nước phía sau tủ lạnh: nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bới hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo nó ra để đổ nược và lau chùi lại.
Hi vọng bài viết về Vệ sinh tủ lạnh khoa học làm theo những bước sau thực sự hữu dụng với các bạn!
zalo-icon
phone-icon