Các lỗi ở tủ lạnh Hitachi thường gặp

Tủ lạnh Hitachi hiện đang là một trong những thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi và cách xử lý nhé.

 

Tủ lạnh có mùi hôi

Các lỗi ở tủ lạnh Hitachi thường gặp

Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh có mùi hôi thì nguyên nhân có thể do thực phẩm bị hỏng hoặc lưu trữ thực phẩm nặng mùi như mít, sầu riêng…mà không đóng gói kín khiến tủ bị ám mùi.

Để khắc phục tình trạng này: bạn nên kiểm tra lại và loại bỏ các thực phẩm hư hỏng hay có dấu hiệu sắp hư hỏng. Nếu lưu trữ các thực phẩm có mùi nên cho vào túi nilong hoặc hộp nhựa có nắp kín.

Tủ lạnh bị đọng sương

Tủ lạnh Hitachi bị đọng sương xung quanh lỗ thông hơi hoặc ở các vách bên trong cũng là một trong các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi. Nguyên nhân có thể do bạn chứa quá nhiều thực phẩm nên làm nghẹt lỗ thông hơi tủ lạnh hoặc do cửa không được đóng kín chặt.

Để giải quyết vấn đề này cũng rất đơn giản, bạn không nên để quá nhiều đồ làm che hết lỗ thông hơi. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên vệ sinh miếng nệm cánh tủ lạnh và đóng kín cửa sau khi sử dụng.

Rau củ, thực phẩm bị đông cứng

Nếu rau củ, trái cây bạn để trong tủ bị đông cứng thì nguyên nhân có thể bạn đang để đồ ở khu Bếp/Tươi.

Vì vậy bạn chỉ nên để loại thực phẩm này ở khu mát vì khu Bếp/ Tươi chỉ để trữ thịt cá

 

Bộ làm đá tủ lạnh không làm đá

Không làm đá không phải là một trong các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi nhưng cũng có thể gặp phải vì tủ mới cần chờ 12h đồng hồ để làm đá. Ngoài ra cũng có thể do bạn cài đặt chế độ ngăn đá thấp, hoặc ấn khoá điều khiển làm bộ làm đá bị tắt

Để giải quyết bạn nên cài đặt nhiệt đô ngắn đá từ -18 độ tới -20 độ. Đồng thời vô hiệu hoá tính năng khóa điều khiển hoặc bật lại bộ làm đá.

Tủ lạnh Hitachi không thể lấy nước

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do dòng nước không được kết nối đúng cách hoặc nước không vào hay kích hoạt tính năng khoá điều khiển (Control Lock)

Nếu do kích hoạt tính năng khoá điều khiển hãy vô hiệu hoá tính năng này và kiểm tra lại việc lắp đặt bình chứa nước.

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Để tránh tình trạng tủ lạnh bị chảy nước, bạn hãy thực hiện những cách sau:

  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên đặc biệt là các đường ống dẫn nước, chảo đựng nước để kịp thời phát hiện những hư hỏng và sửa chữa kịp thời, tránh nước chảy.
  • Đóng cửa tủ lạnh kín để hơi lạnh không bị thất thoát, tủ lạnh sẽ được làm lạnh tốt hơn. Nếu tủ không được làm lạnh tốt sẽ làm tan đá thực phẩm trong tủ, chảy nước ra ngoài.
  • Để thực phẩm khô ráo trước khi cho tủ lạnh để tránh nước chảy từ thực phẩm ra ngoài.

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi là có những giọt nước đọng trên xung quanh bên ngoài tủ.

Nguyên nhân là do thời tiết ẩm ướt đọng lại trên tủ. Bạn chỉ có thể vệ sinh tủ thường xuyên để tủ luôn khô ráo, không bị ẩm ướt làm nhanh hỏng tủ.

Một nguyên nhân nữa là do tủ bị hở cửa. Hơi lạnh trong tủ bay ra gặp không khí nóng hơn nên bị ngưng tụ và đọng lại trên tủ. Bạn hãy cẩn thận đóng kín cửa tủ sau mỗi lần mở cửa.

Xem chi tiết dịch vụ : Sửa chữa tủ lạnh hitachi tại nhà uy tín

zalo-icon
phone-icon